Logo & Name
Địa chỉ: 54 Nguyễn Tri Phương - Thành phố Huế
Điện thoại: +84 54 3846159 - Email: thcs.ntp@thuathienhue.edu.vn
Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner
  • Hoạt động ngoại khóa

Lê Quang Vũ rung chuông vàng trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2011 (19/11/2011)

(Netcodo) Chiều 13/11, cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra sôi nổi, hào hứng tại Nhà thi đấu trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.

Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích do nhà trường phối hợp với những cựu học sinh Nguyễn Tri Phương đang học tập tại trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tổ chức.

Rung chuông vàng trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2011. Ảnh: XN Netcodo
Tất cả cùng chiến thắng

Trước đó, ở vòng loại được tổ chức vào ngày 6/11, Ban tổ chức đã chọn ra 100 thí sinh khối lớp 8 và khối lớp 9 có điểm số cao nhất bước vào vòng thi chung kết. Thí sinh đạt điểm số cao nhất vòng loại là bạn Hồ Hoàng Duy, học sinh lớp 8/2 với 21 câu trả lời chính xác và 8 đáp án đúng tuyệt đối cho câu hỏi phụ. 99 thí sinh còn lại cũng đã vượt qua hơn 200 thí sinh khác với điểm thấp nhất là 7 câu trả lời đúng và 5 đáp án cho câu hỏi phụ.

Nội dung thi ở vòng chung kết gồm có 30 câu hỏi về những kiến thức xã hội, văn hóa, lịch sử, kiến thức các môn học tự nhiên và những hiểu biết về ngôi trường Nguyễn Tri Phương.

Sau 10 câu hỏi, tất cả các thí sinh dự vòng chung kết đều bị "rơi đài" và thầy Nguyễn Hữu Bi - Hiệu trưởng nhà trường đành phải dùng đến quyền “Trợ giúp” để giúp các em quay lại sàn đấu. Cuộc thi ngày một hấp dẫn và căng thẳng hơn. Đến câu hỏi thứ 20, trên sàn đấu chỉ còn hai bạn đó là: Tôn Nữ Thuỳ Dương (lớp 9/1) và Lê Quang Vũ (lớp 9/8). Thêm 2 câu hỏi tiếp theo Thuỳ Dương bị loại, một mình Quang Vũ tự tin đi tiếp. Sau khi lần lượt trả lời chính xác 7 câu hỏi còn lại, Lê Quang Vũ đã rung được chuông vàng trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2011.

Ở cuộc thi năm 2010, bạn Nguyễn Hữu Quang Lâm (lớp 9/6) xuất sắc vượt qua câu 26, nhưng đã không vượt qua câu 27 nên chỉ được mặc áo "Trạng".

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Rung chuông vàng trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2011. Ảnh: XN Netcodo
100 thí sinh tham dự vòng chung kết
Rung chuông vàng trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2011. Ảnh: XN Netcodo
Cổ động viên hào hứng theo dõi cuộc thi
Rung chuông vàng trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2011. Ảnh: XN Netcodo
Lê Quang Vũ: Nhiều "phao" quá, chọn chiếc nào đây???
Lê Quang Vũ Rung chuông vàng trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2011. Ảnh: XN Netcodo
Thầy Nguyễn Hữu Bi trao phần thưởng cho Lê Quang Vũ

Theo Xuân Ninh(NetCoDo)