Logo & Name
Địa chỉ: 54 Nguyễn Tri Phương - Thành phố Huế
Điện thoại: +84 54 3846159 - Email: thcs.ntp@thuathienhue.edu.vn
Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner
  • Tin tức & thông báo

Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2011-2012 (24/05/2012)

 

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5/2012, tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2011-2012.

Đến dự buổi Lễ có Đ/c Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Ngô Hòa, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng nhiều Đ/c lãnh đạo của các ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Huế và các thị xã, huyện. Về phía ngành giáo dục có Đ/c Phạm Văn Hùng, giám đốc Sở, các Đ/c Phó Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban của Sở, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, TX, TP, các đơn vị trực thuộc cùng 823 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2011-2012.
Sau phần báo công dâng Bác của  em Nguyễn Tất Thiên Phước, giải Nhất quốc gia môn Hóa học, đại diện cho các học sinh đạt giải học sinh giỏi, Đ/c Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở đã phát biểu tuyên dương những thành quả các em học sinh đã đạt được đồng thời căn dặn các em phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp tục mang lại nhiều thành tích cho bản thân, gia đình và tỉnh nhà. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đ/c Ngô Hòa, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của các em học sinh, những cống hiến của các thầy cô giáo, sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh đồng thời mong muốn thành tích học sinh giỏi của tỉnh ngày càng cao hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của vùng đất học và góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trung tâm văn hóa giáo dục xuất sắc của cả nước.
Trong phần khen thưởng, các Đ/c lãnh đạo của tỉnh, lãnh đạo Sở và các ban ngành đã lần lượt trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh.
Trong tổng số 823 học sinh được khen thưởng có 61 học sinh đạt giải cấp quốc gia với 01 giải nhất, 4 giải nhì, 27 giải ba, 29 giải khuyến khích (trường THPT chuyên Quốc Học có 57 em, trường ĐH Khoa học có 4 em). Hai em Nguyễn Tất Thiên Phước, giải Nhất môn Hóa học và em Tô Hữu Quân, giải nhì Tin học được gọi vào đội dự tuyển quốc gia để bồi dưỡng tham dự các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế.
Ở khối trung học phổ thông, trong số học sinh giỏi cấp tỉnh được tuyên dương, trường THPT Chuyên Quốc Học tiếp tục dẫn đầu với 117/260 giải; các trường THPT Hai Bà Trưng (26 giải), Nguyễn Huệ (20 giải), Phan Đăng Lưu (13 giải), Đặng Huy Trứ  (10 giải) vẫn giữ được truyền thống bồi dưỡng học sinh giỏi.... Đặc biệt, trường THPT Nguyễn Chí Thanh đạt 14 giải,, THPT Vinh Lộc đạt 8 giải, đã trở thành những đơn vị điển hình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở vùng sâu vùng xa. Ở khối trung học cơ sở, trường THCS Nguyễn Tri Phương đã đạt được 120/250 giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh dẫn đầu toàn tỉnh. Các trường thuộc phòng GD&ĐT thành phố Huế  đạt 67 giải, Phú Vang  đạt 30 giải, Hương Trà đạt 14 giải… là những đơn vị có phong trào bồi dưỡng học sinh mạnh. Ở khối tiểu học, thành phố Huế dẫn đầu với 53/144 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, kế đến là Hương Trà, Phong Điền, Quảng Điền…Năm nay, đã có 9/9 huyện, TX, TP  có học sinh đạt giải học sinh giỏi tiểu học cấp tỉnh.
Ở khối giáo dục thường xuyên, có 44 học viên được tuyên dương khen thưởng tập trung chủ yếu là của Trung tâm GDTX Huế với 23 giải. Trung tâm GDTX Quảng Điền xuất sắc về thứ nhì với 9 giải, Trung tâm GDTX Hương Thủy về thứ ba với 5 giải.
Tại buổi Lễ, lãnh đạo tỉnh cũng đã trao phần thưởng cho các tổ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải.
Một số hình ảnh tại buổi lễ
 
(Theo Lê Trọng Vẽ, VP Sở)