Logo & Name
Địa chỉ: 54 Nguyễn Tri Phương - Thành phố Huế
Điện thoại: +84 54 3846159 - Email: thcs.ntp@thuathienhue.edu.vn
Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner
  • Hoạt động đoàn thể
  • Đoàn TN - Đội TNTP

Cảm nhận của học sinh trước giải bơi truyền thống Yết Kiêu lần thứ 3 năm học 2012 - 2013 (08/09/2012)

Bơi lội được xem là một trong những môn thể thao phổ biến và quan trọng nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hằng năm, có rất nhiều cái chết thương tâm xảy ra do tai nạn sông nước, vì vậy việc phổ cập bơi và triển khai tập bơi cho học sinh là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương là một trong những trường đi đầu trong việc triển khai việc học bơi cho các bạn học sinh, trong đó hằng năm trường có mở các lớp dạy bơi với hai hình thức: lớp phổ cập bơi và lớp bơi nâng cao. Trong năm học này đã có 292 bạn tham gia các lớp học bơi trong hai đợt vào tháng 6 và tháng 7.

Đây cũng đã là năm thứ ba giải bơi truyền thống Yết Kiêu được tổ chức, và cứ mỗi giải đấu chúng em lại có một tâm trạng khác nhau. Chúng em luôn háo hức chờ đợi đến ngày giải bơi diễn ra để được chứng kiến các vận động viên nhí tranh tài. Qua giải bơi giúp chúng em được gần nhau hơn, được rèn luyện các kỹ năng cơ bản và hoàn thiện các kỹ thuật bơi của mình. Giải bơi còn giúp các em tự tin hơn vào bản thân mình và trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Qua giải, nhà trường có thể phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những VĐV bơi lội “nhí” để tham gia thi các cuộc thi tầm cỡ hơn, mang vinh quang về cho trường, cho lớp và cho cả bản thân những vận động viên. Chúc các bạn tham gia dự thi giải bơi Truyền thống Yết Kiêu sẽ đạt được nhiều thành tích cao, và hy vọng chúng ta sẽ có một giải bơi đầy ý nghĩa.

                                Nguyễn Thị Minh Ánh _8/4